Sao lưu, khôi phục tin nhắn và ảnh Zalo

Author: linhnht2 103218 views

Bạn không muốn mất tin nhắn và ảnh khi đổi sang điện thoại mới hoặc cài lại Zalo. Trước khi xóa Zalo, hãy sao lưu, khôi phục tin nhắn và ảnh theo hướng dẫn sau.


Bạn muốn sử dụng Zalo trên máy mới

Bước 1: Sao lưu tin nhắn và ảnh trên máy cũ

  1. Mở Zalo trên máy cũ
  2. Ở thanh dưới cùng màn hình, vào trang Cá nhân
  3. Ở góc phải trang Cá nhân, chọn Cài đặt
  4. Vào Sao lưu và khôi phục, chọn Sao lưu ngay, bấm Tiếp tục
  5. Chọn tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh, bấm Tiếp tục
  6. Đặt mật khẩu cho bản sao lưu, bấm Tiếp tục
  7. Chờ quá trình sao lưu hoàn tất (bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Zalo).

Tìm hiểu thêm về các dữ liệu được Zalo sao lưu.

Bước 2: Khôi phục tin nhắn và ảnh trên máy mới

  1. Mở Zalo trên máy mới
  2. Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn
  3. Bấm Khôi phục
  4. Nhập mật khẩu nếu bản sao lưu gần nhất có mật khẩu (Quên mật khẩu sao lưu? Hãy làm theo hướng dẫn này)
  5. Chờ quá trình khôi phục hoàn tất (bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Zalo)

Lưu ý: Các tin nhắn đã xóa hoặc thu hồi sẽ không được sao lưu và khôi phục.


Bạn muốn xóa đi cài lại Zalo

Trước khi xóa Zalo để cài lại, hãy sao lưu tin nhắn và ảnh trên điện thoại bạn đang sử dụng tương tự cách trên.

Nếu không sao lưu dữ liệu trước khi xóa Zalo, bạn sẽ mất hết tin nhắn và ảnh khi cài lại.

Riêng đối với các thiết bị SamsungGoogle Pixel, bạn có thể tùy chọn giữ lại tin nhắn khi xóa Zalo.

Bạn gặp lỗi với Zalo?