Tin nhắn tự xóa – Tính năng mới bảo vệ riêng tư cho trò chuyện

Zalo luôn xem riêng tư và bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu. Với tiêu chí đó, Zalo đã cho ra mắt tính năng Tin nhắn tự xóa, nâng cao tính riêng tư cho các trò chuyện Zalo.

Lưu ý: Hiện tại, tin nhắn tự xóa chỉ hỗ trợ trò chuyện 2 người. Tính năng này sẽ sớm được cập nhật cho các trò chuyện nhóm trong thời gian tới.


Tin nhắn tự xóa là gì?

Tin nhắn tự xóa là tin nhắn có thể tự biến mất sau khoảng thời gian nhất định mà không cần người dùng phải thực hiện xóa thủ công.

Ví dụ: Bạn đặt thời gian tin nhắn tự xóa là 1 ngày. Các tin nhắn (được gửi kể từ thời điểm bật tin nhắn tự xóa) sẽ tự động được xóa cho mọi người trong trò chuyện đúng 1 ngày sau khi gửi.

Tin nhắn tự xóa sẽ được xóa vĩnh viễn và không thể được khôi phục ngay cả khi tắt tính năng.

Zalo đưa ra nhiều lựa chọn thời gian tự xóa như 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Với tin nhắn tự xóa, bạn có thể trò chuyện thoải mái và yên tâm về sự riêng tư của các trò chuyện Zalo.


Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo điện thoại

Để bật tin nhắn tự xóa cho trò chuyện 2 người trên Zalo điện thoại, hãy làm như sau:

Để ngừng tin nhắn tự xóa, hãy thực hiện lại các bước trên và chọn Không tự xóa ở bước 3.


Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC

Để bật tin nhắn tự xóa cho trò chuyện 2 người trên Zalo PC, hãy làm như sau:


Cách ngừng tin nhắn tự xóa

Để ngừng tin nhắn tự xóa, thực hiện lại các bước trên và chọn Không tự xóa (trên Zalo điện thoại) hoặc Không bao giờ (trên Zalo PC).

  • Tin nhắn gửi trong khi bật tính năng: Vẫn tự xóa theo thời gian cài đặt
  • Tin nhắn gửi sau khi ngừng tính năng: Không tự xóa

Nếu bạn cần giúp đỡ trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ Bộ phận hỗ trợ của Zalo qua địa chỉ email feedback@zalo.me